ข่าวประชาสัมพันธ์

เปิดสนามกอล์ฟ “โรลลิ่งฮิลส์” พร้อมบริการมกราคม 2020

Posted on 11/10/2562

กลุ่มสยามกลการ :  เปิดสนาม 4 “โรลลิ่งฮิลส์” ชูคอนเซ็ป Traditional Natural Design ตอบโจทย์นักกอล์ฟทั่วโลก   ใช้งบกว่า 2,122 ล้านบาท ใช้พื้นที่สยามคันทรีคลับพัทยาอีก 660 ไร่ หนุนการท่องเที่ยวและการกีฬาเมืองพัทยา เลือก Schmidt-Curley Design, lnc. บริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลกเป็นผู้ออกแบบ มั่นใจว่าจะเป็นสนามกอล์ฟที่ดีแห่งใหม่ ในเมืองไทย ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์”  เปิดบริการเดือนมกราคม 2020 รวม 4 สนาม 81 หลุม นับว่าใหญ่ที่สุดในเมืองไทย

นายสุขสันต์ สุวรรณพานิช ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายปฏิบัติการสนามกอล์ฟ กลุ่มสยามคันทรีคลับ เปิดเผยว่า “นับตั้งแต่ปี 1968 ที่ ดร.ถาวร   พรประภา ผู้ก่อตั้งบริษัท สยามกลการ จำกัด มีความหลงใหล ชื่นชอบ และให้ความสำคัญกับกีฬากอล์ฟเป็นอย่างมากได้ริเริ่มพัฒนาที่ดินกว่า 6,000 ไร่ ที่เมืองพัทยาในรูปแบบต่างๆ เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ได้มีอาชีพ และมีรายได้ที่มั่นคง โดยเฉพาะธุรกิจประเภทกีฬากอล์ฟนั้น ประสบความสำเร็จอย่างดี ทั่วโลกต่างยอมรับ

โดยเปิดโอกาสแก่นักกอล์ฟ ทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ ได้มาอวดวงสวิงอย่างเต็มที่กับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมที่สมบูรณ์ ซึ่งเปิดบริการมาตั้งแต่ปี 1971 ภายใต้ชื่อ “สยามคันทรีคลับ” นับเป็นสนามกอล์ฟเอกชนแห่งแรกของประเทศไทย ที่ได้รับความไว้วางใจในการจัดแข่งขันกอล์ฟหลายรายการอย่าง Thailand Open, Asian Golf Circuits หลายครั้ง จนถึงปัจจุบันได้เป็นสนามจัดการแข่งขันระดับโลกอย่าง Honda LPGA ติดต่อกันมากว่า 12 ปี จนได้รับขนานนามจากนักกอล์ฟทั่วโลกว่าเป็นสนาม  WORLD CLASS มาตรฐานสากล อย่างแท้จริง

สยามคันทรีคลับ เปิดบริการมากว่า 48 ปี มีนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงทั่วโลกให้ความสนใจ และมาสร้างประวัติศาสตร์    ในเกมส์การแข่งขันกอล์ฟต่างยอมรับในมาตรฐานของสนาม และเมื่อปี 2017 ทางสยามกลการ ได้สร้างปรากฏการณ์แก่วงการกอล์ฟ และเพิ่มความมั่นใจแก่สิงห์นักกอล์ฟอีกครั้ง ในการลงทุนเพิ่มอีก 2,122 ล้านบาท บนพื้นที่ 660 ไร่  พัฒนาพื้นที่สีเขียวให้เป็น GOLF LANDMARK เพื่อเพิ่มมูลค่าประเภทสันทนาการของกีฬากอล์ฟ และยังสนับสนุนการท่องที่ยวและการกีฬาเมืองพัทยา ก้าวสู่โมเดลประเทศไทย 4.0 โดยเลือก Schmidt-Curley Design, lnc. บริษัทที่มีชื่อเสียงกีฬากอล์ฟระดับโลก  เป็นผู้ออกแบบสนาม, ก่อสร้างโดย บริษัท กอล์ฟอีสต์ จำกัด, ออกแบบคลับเฮ้าส์ โดยบริษัท สำนักงานสถาปนิคกรุงเทพ จำกัด และก่อสร้างโดย บริษัท เอสเอ็มซีซี (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้ชื่อสนาม 4 คือ“สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์” พร้อมเปิดให้บริการมกราคม 2020  

“โรลลิ่งฮิลส์” ชูแนวคิดความเป็น Traditional Natural Design ขนาด 18 หลุม 7,259 หลา, 72 พาร์ เน้นการออกแบบสนามที่ผสมผสานแบบย้อนยุคไปกับสภาพภูมิศาสตร์ ตามธรรมชาติของพื้นที่นั้น มีลักษณะเป็นเนิน ขึ้นๆ ลงๆ การจัดวางหลุมในแต่ละจุดเน้นการสร้างความตื่นตา และน่าจะประทับใจ โดยไฮไลท์อยู่ที่หลุม 15, 16 และ17 โดยเฉพาะ 

Bunker หลุม 15  ที่นักกอล์ฟจะต้องตื่นเต้นไปกับ Bunker  ข้างกรีนที่ต่ำกว่ากรีน มีชื่อว่า “Wall of Death” สูงราว 6 เมตร รวมไปถึงการเล่นระดับของ Contour ใน Fairway ทำให้เกิดความท้าทาย และอรรถรสในการเล่นกอล์ฟมาก นอกจากนี้การออกแบบภูมิทัศน์ยังเน้นความหลากหลายของพันธุ์ต้นไม้สน ประดับสวนพรรณไม้นานาพันธุ์ และทั้งเป็นที่ลุ่มแฉะ (MARSH) และทราย พื้นที่เปิดกว้างรับวิวเทือกเขาที่เรียงรายสลับกัน เมื่อออกรอบจากหลุมแรกมาจนถึงหลุมสุดท้าย ก็จะพบความท้าทายยิ่งขึ้นด้วยการไต่ระดับทางลาดชันไปสู่จุดที่สูงที่สุด และทางลงมาบรรจบที่คลับเฮ้าส์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์ของสยามคันทรีคลับ ที่จะช่วยสร้างประสบการณ์ในการออกรอบเป็นที่น่าประทับใจยิ่งขึ้น

สำหรับ กลุ่มลูกค้าของ สยามคันทรีคลับ พัทยา โรลลิ่งฮิลส์  สนาม WORLD CLASS เราคาดว่ากลุ่มลูกค้าหลักจะมาจากนักกอล์ฟชาวเอเชีย เช่น ญี่ปุ่น, เกาหลี หรือ กลุ่มบริษัทต่างๆ ในไทย ที่จัดกิจกรรมกอล์ฟ เพื่อสานสัมพันธ์ด้านธุรกิจ รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าทางยุโรป และชาวออสเตรเลีย ซึ่งอัตราการเติบโตของนักกอล์ฟ ทั้ง 3 สนาม ได้แก่ Old Course, Plantation และ Waterside นับตั้งแต่ปี 2014-2019 (5 ปี) จำนวน 850,000 คน ซึ่งปีนี้ 2019 เติบโตขึ้น 29%  และในปี 2020 คาดว่าจะมีนักกอล์ฟมาใช้บริการ 200,000 คน/ปี เนื่องจากสยามคันทรีคลับ ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เมืองพัทยา ทางด้านฝั่งเทือกเขา อีกทั้ง พัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และ ยังเป็นศูนย์รวมกีฬานานาชนิด [Sports Destinations] ไม่ไกลจากเมืองหลวงกรุงเทพมหานคร และสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิ เดินทางสะดวกด้วยมอเตอร์เวย์ จึงเป็นที่นิยมทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และมั่นใจว่าสนามกอล์ฟสยามคันทรีคลับ ทั้ง 4 สนาม รวม 81 หลุม จะเป็นอาณาจักรสนามกอล์ฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่มีความสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติ–สิ่งแวดล้อมดีที่สุดในเมืองไทย และหนึ่งเดียวในเอเซีย