ข่าวประชาสัมพันธ์

ฮิตาชิ ขยายธุรกิจลิฟต์-บันไดเลื่อน และทางเลื่อน เปิดตัวบริษัท ฮิตาชิ เอลลิเวเตอร์ ลาว จำกัด

Posted on 18/10/2562

บริษัท ฮิตาชิ จำกัด โดย นายโทชิอากิ  ฮิกาชิฮาระ ประธานบริหารระดับสูง และ CEO  และ นายพรเทพ อภิชาติธรรม  กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฮิตาชิ เอลลิเวเตอร์ ลาว จำกัด  ร่วมเปิดตัวบริษัท ฮิตาชิ เอลลิ เวเตอร์ ลาว จำกัด เพื่อจำหน่า-ขาย และให้บริการลิฟต์บันไดเลื่อน และทางเลื่อนขึ้นที่นครหลวงเวียงจันทน์ โดย บริษัท ฮิตาชิ เอลลิเวเตอร์ ลาว จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น และ  บริษัท สยาม ฮิตาชิ เอลลิเวเตอร์ จำกัด โดย นายทาคาโอะ คิชิคาวะ กรรมการผู้จัดการใหญ่

ซึ่งเป็นบริษัทที่วางแผนในการผลิตลิฟต์-บันไดเลื่อนและทางเลื่อนในประเทศไทย กับ Mr.Houa Seng Aloun ประธานบริษัท Tangchareon Construction Sole Co., Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับคอนกรีต อยู่ภายใต้กลุ่มบริษัท Tangchareon Group ในประเทศลาว โดยมี ดร. พรเทพ พรประภา กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามกลการ จำกัด ร่วมแสดงความยินดี

นับว่าเป็นบริษัทในเครือแห่งแรกของฮิตาชิที่ก่อตั้งขึ้นในลาว ซึ่งบริษัทใหม่ทางฮิตาชิ ได้เพิ่มศักยภาพด้านการจำหน่าย และให้บริการในประเทศลาว พร้อมกับนำเสนอผลิตภัณฑ์ และบริการที่มีคุณภาพสูง อีกทั้ง ยังมีมูลค่าสูงซึ่งจะทำให้กลายเป็นเมืองที่ปลอดภัย มั่นคง และสะดวกสบาย ณ นครหลวงเวียงจันทน์สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เมื่อเร็วๆ นี้